Cùng học cách làm kem Makgeolli cho mùa hè nóng bức

Cùng học cách làm kem Makgeolli cho mùa hè nóng bức


Món kem được làm từ nguyên liệu rượu gạo makgeolli tuy mới lạ nhưng lại là món ăn vặt tuyện vời cho mùa hè nóng bức, oi ả gần đây. Hãy cùng Rượu hàn quốc thực hiện món ăn vặt này nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • –         230ml rượu gạo Makgeolli
  • –         100g đường
  • –         150ml sữa nguyên chất
  • –         200ml kem đánh bông
  • –         1 thìa tinh bột ngô
  • –         ¼ muỗng cá phê muối
  • –         2 thìa nước chanh
  • –         1-2 thìa quả óc chó hoặc hạt macadamia băm nhỏ

Cách thực hiện:

Bước 1: Làm siro Makgeolli bằng cách trộn 100ml rượu gạo makgeolli và 100g đường vào một nồi nhỏ. Đun sôi và đun nhỏ lửa ở nhiệt độ thấp cho đến khi hỗn hợp giảm một nửa.

Cùng học cách làm kem Makgeolli cho mùa hè nóng bức

Hỗn hợp (1)

Bước 2: Trộn đều hỗn hợp tinh bột ngô và 50ml sữa. Hỗn hợp (2)

Bước 3: Trong một nồi nhỏ khác, bạn thêm 130ml rượu gạo Makgeolli. Bạn đun sôi nhỏ lửa ở nhiệt độ thấp cho đến khi lượng rượu gạo makgeolli trong nồi còn một nửa (khoảng 65ml). Sau đó đổ vào một cái bát và để nguội. Công đoạn này giúp cho lượng rượu gạo makgeolli mất đi một phần nước, giúp cho hỗn hợp kem được ngon và đậm đà hơn.

Cùng học cách làm kem Makgeolli cho mùa hè nóng bức

Hỗn hợp (3)

Bước 4: Sau khi hỗn hợp siro makgeolli được làm lạnh, ta trộn đều hỗn hợp gồm 50 ml siro và 65ml rượu gạo makgeolli được làm ở bước 3 và 100ml sữa nguyên chất.

Sử dụng máy đánh trứng hoặc dụng cụ đánh bằng tay để khuấy nhẹ và trộn đều hỗn hợp trên. Tiếp tục đun sôi hỗn hợp với nhiệt độ thấp.

Trộn 50ml hỗn hợp (1) vào 65ml hỗn hợp (3) ta được hỗn hợp (4)

Bước 5: Trong khi hỗn hợp trên sôi, bạn thêm vào hỗn hợp bột ngô, sữa trước đó vào nồi. Tiếp tục khuấy đều cho hỗn hợp sệt lại và tắt lửa. Nếu hỗn hợp quá đặc, bạn có thể cho thêm vào rượu gạo makgeolli vào hỗn hợp và tiếp tục đun sôi khoảng 30 giây.

Tiếp tục trộn hỗn hợp (2) và hỗn hợp (4) ta được hỗn hợp (5)

Bước 6: Tiếp tục, ta cho thêm một chút muối vào hỗn hợp (5) trên và để nguội.

Bước 7: Thực hiện công đoạn đánh kem tươi, cho kem được bông lên, mềm mịn.

Cùng học cách làm kem Makgeolli cho mùa hè nóng bức

Bước 8: Thêm hỗn hợp đã để nguội (5), nước chanh vào phần kem tươi vừa mới đánh tan. Trộn thật đều hỗn hợp này.

Bước 9: Cho hỗn hợp kem vào khuôn với hình dáng và kích thước theo sở thích của bạn. Sau 5-6 giờ, kiểm tra xem kem đã đặt hoàn toàn chưa. Khi kem đặt hoàn toàn, bạn có thể sẵn sàng để thưởng thức. Bạn có thể ăn kem cùng với một số hạt socola nhỏ, siro, lá bạc hà, quả mâm xôi để tăng thêm hương vị.

Cùng học cách làm kem Makgeolli cho mùa hè nóng bức

Kem makgeolli có vị ngọt nhẹ và một chút hương vị chua của rượu gạo makgeolli khi nó tan chảy trong miệng của bạn. Bạn yêu thích rượu gạo Makgeolli, bạn chắc chắn sẽ thích món kem này. Hãy làm và thưởng thức nhé!

Rượu Hàn Quốc hiện là nhà nhập khẩu & phân phối Rượu gạo Pocheon Makgeolli hương vị truyền thống và hương vị đậu đen trực tiếp với giá tốt nhất. Hãy đến rượu hàn quốc để lựa chọn những loại rượu gạo hàn quốc ngon và chất lượng nhất nhé. Nếu bạn đang kinh doanh ẩm thực, nhà hàng hãy liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ chính sách nhập hàng tốt nhất.

0399678899