RƯỢU SOJU VÀ CÁC MÓN ĂN ANJU NỔI TIẾNG XỨ HÀN

RƯỢU SOJU VÀ CÁC MÓN ĂN ANJU NỔI TIẾNG XỨ HÀN


Ở Hàn Quốc, rượu soju ít khi được uống một mình mà không có đồ nhắm kèm theo. Rượu soju hầu như luôn được phục vụ và thưởng thức với đồ ăn nhẹ hoặc các món ăn phụ, được gọi là anju. Rượu soju và anju là cặp đôi hoàn hảo dành cho các buổi tụ họp bạn bè, gia đình của người Hàn.

Tìm hiểu về ý nghĩa của anju

Anju có thể được dịch sang tiếng Anh là munchies, snack hoặc side dish có nghĩ là đồ ăn phụ. Tại Hàn Quốc, anju là những món ăn làm tăng thêm hương vị cho rượu và giúp cho dạ dày không bị trống rỗng khi dùng đồ uống có cồn như rượu soju. Bên cạnh đó, khi nhìn vào những món ăn đầy hương vị, hương thơm hấp dẫn trên bàn tiệc có thể tăng sự kích thích uống rượu soju hơn.

Ngày xưa dưới thời Joseon, khi thưởng thức rượu soju ở các quán ăn địa phương, người dùng vẫn được phục vụ kèm theo các đồ ăn nhẹ miễn phí. Có câu tục ngữ “Uống mà không có anju thì không khác gì một chàng rễ kém may mắn”, có thể dễ dàng nhận thấy được vấn đề được đề cập đến là uống rượu mà không có đồ ăn kèm sẽ người ta say xỉn nhanh hơn. Đối với nền văn hóa uống rượu vang của phương Tây trong các bữa ăn thì rượu soju và anju cũng được xuất hiện trong các bữa ăn gia đình.

Phân loại anju theo kiểu Hàn

Cùng với sự đa dạng và phong phú của đồ uống Hàn Quốc thì các món anju cũng đa dạng, kích thích lòng ham mê uống rượu của bạn. Anju có hai loại: anju khô và anju ướt (có nước hoặc được chế biến nhờ nước).

Một số anju khô phổ biến như các loại hạt, trái cây, mực khô ngọt, cá cơm khô,.. Đối với trái cây, đây là một loại anju phổ biến trong các quán bar hoặc các câu lạc bộ đêm, một sự kết hợp độc đáo với bia, rượu soju. Tuy nhiên, đa phần người Hàn ưa chuộng anju ướt để thưởng thức cùng rượu soju. Anju ướt cũng không kém phần phong phú, đa dạng như các món hầm, hấp, ninh nhừ,..

RƯỢU SOJU VÀ CÁC MÓN ĂN ANJU NỔI TIẾNG XỨ HÀN

Soju và các món ăn anju nổi tiếng

Món anju được người dân xứ Hàn ưa thích nhất là món thịt lợn hoặc bò luộc. Đây được xem là món ăn kèm phổ biến với nhiều loại đồ uống có cồn khác. Bên cạnh món thịt luộc thì món thịt bò/lợn thái lát được tẩm ướp rồi nướng cũng được ưa chuộng. Món anju nướng và soju này rất phổ biến khi thời tiết lạnh, giúp cơ thể ấm hơn từ bên trong lẫn bên ngoài.

RƯỢU SOJU VÀ CÁC MÓN ĂN ANJU NỔI TIẾNG XỨ HÀN

Món anju phổ biến trong tầng lớp bình dân là món bánh đậu. Món này được làm bằng đậu xanh, hành paro, kim chi hoặc tiêu nấu chín trong một chảo chiên. Bánh đậu được nhúng qua trong nước tương đậu nành và được thưởng thức cùng rượu soju.

Một món anju khác được xem là “người bạn của soju” cũng vô cùng nổi tiếng. Đó là súp rượu, loại súp có nhiều lát thịt thái mỏng, giúp cho việc uống rượu soju trở nên hưng phấn hơn và uống cạn rượu một cách dễ dàng.

Khi nhắc đến ẩm thực Hàn Quốc, ta sẽ nghĩ đến ngay các món ăn cay và có hương vị mạnh. Một số món anju cay là lựa chọn hàng đầu của khá nhiều người, tuy nhiên nó sẽ không phù hợp với một số người yếu bụng. Các món anju cay phổ biến như: cua sống cay, ghẹ sống cay, mực xào cay, bánh gạo cay, kim chi xào với đậu phụ,..

Còn rất nhiều các món anju được ưa chuộng khác như gà rán, bò nướng, cá sống thái lát mỏng, chân giò lợn, xương lợn hầm khoai tây, lòng bò nướng, da dày lợn nướng, cánh gà nướng, súp sò, bạch tuộc hấp, trứng cuộn, gân bò, các món rau trộn,..

Nếu có cơ hội, bạn hãy thưởng thức đa dạng các món anju để có thể hiểu thêm phần nào về ẩm thực uống rượu soju của người Hàn Quốc nhé!

Rượu Hàn Quốc hiện là nhà nhập khẩu & phân phối Rượu Core Soju trực tiếp với giá tốt nhất. Bạn hãy liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ chính sách nhập hàng tốt nhất.

0399678899